Ron cửa giúp giảm năng lượng điện từ điều hòa

Hiện nay, một số nước có nền kinh tế đang phát triển trong đó có Việt Nam chúng ta, việc sử dụng điều hòa (máy lạnh) không còn dừng lại ở các CÔNG TY, cơ quan nhà nước, cơ quan tư nhân mà ở các hộ gia đình cũng đã rất thông dụng và khá phổ biến. Nhưng chúng ta luôn phải tiết kiệm trong việc sử dụng và rất bận tâm về vấn đề tiêu tốn điện năng mỗi ngày. Vậy làm sao để giảm tối thiểu mức năng lượng điện tiêu tốn do máy lạnh đem lại. Giải pháp được đề ra nhiều nhất để giải quyết vấn đề này chính là sử dụng sản phẩm lấp kín khe hở cửa. Nó đang rất mới lạ đối với chúng ta, nhưng ron cửa chính là sản phẩm lấp kín khe hở, nó góp phần không nhỏ trong việc giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều tiền điện điều hòa cho gia đình bạn.

Công dụng của ron cửa:

Ở những khoảng hở trên cánh cửa là nơi bụi bặm, các loại côn trùng như ruồi, muỗi,… chúng mang mầm bệnh và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tấn công vào căn nhà của bạn. Và đây cũng là nguyên nhân chính gây tiêu tốn một lượng lớn điện năng với các hộ gia đình có sử dụng máy điều hòa không khí.

Giải pháp được chúng tôi đưa ra để giải quyết tình trạng này chính là các bạn nên sử dụng ron cửa, một loại phụ kiện chuyên dùng để lắp vào các khe hở của cửa đi chính, cửa phòng hoặc sử dụng cho các vị trí ngoài trời để tăng độ kín khít của cửa. Mục đích là để hơi lạnh trong phòng không thoát ra ngoài, từ đó máy điều hòa sẽ không tăng công suất để giữ nhiệt độ lạnh ổn định nữa, nó giúp giảm mức tiêu tốn năng lượng điện rất nhiều, ngăn bụi bặm, tiếng ồn cũng như các loại côn trùng có thể gây hại đến sức khỏe xâm nhập vào căn nhà của bạn.

ron cửa

Những loại ron cửa được sử dụng nhiều trong phòng điều hòa:

Hơi điều hòa thoát qua khe cửa tiêu tốn một lượng lớn nguồn điện máy lạnh do máy lạnh phải tăng công suất để bù lại nguồn hơi bị mất, đây là lý do ít được chú ý đến nhất, vì khe cửa rất nhỏ, nhất là chân cửa luôn luôn có một khoản hở nhất định từ 5mm đến 15mm. Loại ron được sử dụng để tiết kiệm điện cho máy lạnh có nhiều sự lựa chọn khác nhau, tùy vào loại cửa mà gia đình mình sử dụng mà có loại ron cửa phù hợp như ron cửa (một loại ron cửa đế mềm có keo dán) có thể dán lên hầu hết tất cả các loại cửa làm bằng gỗ, nhôm kính, thép …. Chỉ cần lau sạch bề mặt cần dán và lột giấy bảo vệ keo và cứ thế mà dán, không cần đến thợ thầy gì cả, chính chúng ta sẽ tự làm đẹp cho ngôi nhà mình. Ngoài ron cửa Seaboy chúng ta còn sự lựa chọn là ron cửa bằng cao su có độ mềm mại và tính đàn hồi cao, chịu nhiệt tốt, nó còn có khả năng chống chọi với mọi tác động bất lợi của thời tiết, chuyên dùng cho lắp ráp kèm theo các loại cánh cửa như cửa kính, cửa gỗ, cửa nhôm và có khả năng kín khít khe hở giữa các khe cửa hiệu quả. Chính nhờ khả năng này, ron cao su còn được dùng để làm vật liệu giảm va đập khi đóng cửa, tiết kiệm năng lượng hao hụt do thoát hơi lạnh qua khe cửa gây ra.

Tùy vào công dụng và yêu cầu mà có những loại ron cửa phù hợp với hình dạng và màu sắc khác nhau. Chủ yếu có  loại ron cửa chính: ron dán khung cửa, ron dán chân cửa, ron chân cửa chặn nước, ron cửa bằng cao su. Đối với phòng có máy lạnh tốt nhất nên sử dụng ron chống thoát nhiệt nơi chân cửa vì tất cả các loại cửa đều có một khe hở nhất định nơi chân cửa. Ron dán chân cửa giúpl ấy lại sự cân bằng cho khe hở ở cửa, làm cho nhiệt lượng trong phòng giảm thoát ra bên ngoài. Ron chân cửa phải đảm bảo đúng kích thước, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu sự lão hóa, cấu tạo và kích thước của ron phải phù hợp với kết cấu cũng như kích thước của cửa.

Ron cửa giúp căn phòng kín hơn, khoảng cách giữa khe cửa và cạnh phòng hẹp hơn, hơi máy lạnh không thể thoát ra ngoài qua đường khe cửa, nên máy lạnh không phải tăng công suất để làm giảm nhiệt độ trong phòng, từ đó tiết kiệm một lượng đáng kể điện do máy lạnh tiêu thụ. Vì thế đây là lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng có lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ.

ron cửa

CID Việt Nam chuyên cung cấp tất cả các loại RON CỬA cao cấp, chính hãng. Với nhiều năm trong nghề, uy tín cao trên thị trường. Chúng tôi cam kết về giá là rẻ nhất thị trường.

Mọi thông tin khách hàng xin liên hệ

Tel: 0243.734.8093 / Hotline: 0982.177.510

Văn phòng giao dịch :Số 112/C30 - Ngõ 102, Đường Hoàng Đạo Thành - Phường Kim Giang - Quận Thanh Xuân - Hà Nội

Bình luận
Các tin khác: